Text logo
Logo phải

Hỗ trợ mua hàng

094.289.2233

Hỗ trợ dịch vụ

(024) 36555088

Tìm hiểu các phương pháp khoan giếng

Giếng khoan không chỉ là một nguồn cấp nước sinh hoạt mà còn phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ở nhiều địa phương Việt Nam. Để có được một nguồn nước tốt, lưu lượng ổn định và chất lượng nước sẽ phụ thuộc nhiều vào vị trí khoan và kỹ thuật khoan giếng. Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp khoan giếng để bạn hiểu thêm về các kỹ thuật này.

Khoan giếng bằng phương pháp thủ công

Khoan giếng bằng phương pháp thủ công 1

Khoan giếng thủ công là phương pháp vừa giúp tiết kiệm chi phí khoan giếng mà lại vừa đảm bảo nguồn nước dồi dào.

Phương pháp khoan giếng thủ công chỉ thích hợp thi công loại giếng có đường kính ống ngoài tối đa là 60mm với độ sâu tối đa 50m. Do vậy, phương án này thích hợp với nhu cầu khoan giếng phục vụ cho sinh hoạt gia đình.

Phương pháp Khoan xoay

Phương pháp khoan giếng 2

Một trong những phương pháp khoan giếng phổ biến nhất đó là khoan xoay. Nguyên tắc chung cho tất cả các kỹ thuật khoan này đó là một mũi khoan được gắn vào đầu của một ống khoan rỗng. Các đường ống được đưa vào mặt đất bằng cách sử dụng một hệ thống thủy lực và dùng mũi khoan khoan đến tầng chứa nước có thể cung cấp tốt nước cho bạn.

Thông thường dung dịch khoan được sử dụng để đảm bảo cho quá trình khoan giếng nước hiệu quả hơn và đảm bảo lỗ khoan vẫn ổn định sau khi khoan xong.

Khoan giếng bằng máy khoan đập cáp

khoan giếng bằng máy khoan đập cáp

Khoan giếng bằng máy khoan đập cáp (sử dụng phương pháp khoan đập cáp nhẹ) là một biến tướng của các phương pháp khoan giếng tiêu chuẩn. 

Giàn khoan đập cáp có tờ với sức nâng từ 1 đến 2 tấn, được vận hành bằng động cơ diezen và tháp khoan có chiều cao khoảng 6m. Khoan giếng bằng máy khoan đập cáp thích hợp với đất đá yếu. Kích thước ống chống lỗ khoan và mũi khoan thường là 150mm, 200mm, 250mm, 300mm. Trong địa tâng thích hợp, phương pháp khoan này có thể khoan tới độ sâu 60m. Hiện nay ở nước ta còn có một số trường hợp cải tiến khoan đập cáp nhẹ thành một giàn khoan cơ động và gọn nhẹ hơn.

Khoan cáp có thể là một phương pháp khoan chậm hơn, nhưng nó rẻ hơn và ít phức tạp hơn so với khoan xoay.

>>>> Tìm hiểu thêm về: Máy khoan đập cáp

Phương pháp khoan tuần hoàn ngược

Phương pháp khoan tuần hoàn ngược

Phương pháp khoan tuần hoàn ngược là một phương pháp khoan giếng đặc biệt. Thay vì lấy đất đá trực tiếp bằng thiết bị khoan hay đào tuần tự sau mỗi lần khoan, quá trình này bị đảo ngược. Phương pháp này thực hiện việc đào đất và lấy đất ra khỏi hố một cách đồng thời nhưng do hai bộ phận thiết bị khác nhau thực hiện. Việc tách đất nền và làm tơi nhỏ đất mùm khoan thành bùn có thể thực hiện bằng các phương pháp sói rửa, khoan hay đào, còn việc lấy đất mùn khoan được thực hiện bằng hệ thống bơm hút công suất lớn.

Điều đặc biệt quan trọng là có thể sử dụng dung dịch khoan nhẹ cho các lỗ có đường kính lớn (chứ không phải bùn khoan nặng và nhớt). Tuy nhiên, một lượng lớn dung dịch phải có mặt để duy trì một lỗ mở. Phương pháp này có thể thi công được trên đá phong hóa, đá sỏi...

Trên đây là các phương pháp khoan giếng phổ biến Máy khoan Hồng Đô muốn giới thiệu đến quý khách. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên quý khách không nên tự mình khoan giếng vì đây là một công việc phức tạp, đòi hỏi nắm vững quy trình kỹ thuật.
 

 3 Phương pháp khoan đập phổ biến nhất hiện nay >>>

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI HỒNG ĐÔ

Trụ sở: Số 4/145 Nguyễn Văn Cừ- Ngọc Lâm- Long Biên- Hà Nội
MST: 0102304455 - Ngày cấp: 26/06/2007 -Chi cục thuế Q.Long Biên
DMCA.com Protection Status

Thiết kế website và SEO - Tất Thành
Đang online: 2 Tổng truy cập: 195.058